Trường Tiểu học Song Vân hưởng ứng tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường.

Trường Tiểu học Song Vân hưởng ứng tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường. 

Trường Tiểu học Song Vân đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm,  tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để bảo vệ sức khỏe; nhất là trong thời điểm phòng chống dịch bệnh COVID-19, góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe cho người dân

“Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hàng năm do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu gây hạn hán thiếu nước, xâm nhập mặn tại các tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Hưởng ứng tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chọn chủ đề “Đảm bảo an ninh nguồn nước trong cấp nước sạch và vệ sinh môi trường  nông thôn ví sức khỏe cộng đồng” với mục đích nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia, cam kết của gia đình, cộng đồng, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, vệ sinh hộ gia đình để bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Trong đó, việc đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt cho người dân nông thôn tại các vùng chịu ảnh hưởng của hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn là rất quan trọng và phải được ưu tiên hàng đầu.

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021 được tổ chức phát động và hưởng ứng từ ngày 29/4/2020 đến ngày 30/6/2020, có thể kéo dài đến Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn (ngày 28 tháng 8) và lồng ghép với các sự kiện và ngày lễ lớn khác như Ngày Môi trường thế giới, các ngày lễ lớn 30/4 và 1/5”.

Tại Trường Tiểu học Song Vân đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, sự tham gia, cam kết của các cán bộ giáo viên, nhân viên,học sinh trong nhà trường về tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để bảo vệ sức khỏe; nhất là trong thời điểm phòng chống dịch bệnh COVID-19, góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe cho người bệnh.

Phát động đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn viện gương mẫu thực hiện giữ gìn vệ sinh môi trường sống, nếp sống văn minh; tích cực tuyên truyền cho người dân tại địa phương sử sụng nguồn nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để hạn chế lây lan dịch bệnh.

 

Tăng cường thực hiện cơ sở giáo dục Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo toàn bộ khuôn viên nhà trường luôn vệ sinh sạch sẽ. Thường xuyên tổ chức ra quân làm sạch môi trường tại khu vực nội ngoại cảnh nhà trường, khơi thông cống rãnh. . Tích cực trong công tác thu gom, phân loại, quản lý, xử lý chất thải, rác thải theo đúng quy định, giữ gìn về sinh sạch sẽ tại các  lớp, sân trường và khu vực trong, ngoài nhà trường.

Đảm bảo nguồn nước sử dụng trong nhà trường; có đủ nước uống, nước sử dụng cho các hoạt động vệ sinh khác. Khuyến khích giáo viên và học sinh thường xuyên rửa tay bằng dung dịch xát khuẩn tay nhanh, rửa tay bằng xà phòng với nước sạch để bảo vệ sức khỏe. Bên cạnh đó, thường xuyên đưa nội dung giáo dục kĩ năng sống sử dụng nước một cách tiết kiệm và hiệu quả vì một tương lai bền vững.

Tác giả

Nguyễn Thị Bình - Trường tiểu học Song Vân

Bài viết liên quan