“Xuân ấm áp - Tết yêu thương” tại trường Tiểu học Song Vân

Hằng năm, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, thầy và trò trường Tiểu học Song Vân lại hân hoan, nô nức đón chào các hoạt động ý nghĩa và bổ ích. Bên cạnh các phong trào thi đua học tập, rèn luyện thì những chương trình mang ý nghĩa truyền thống, đậm tính đân tộc cũng thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh.

Nhằm giúp các em học sinh hiểu được nét đẹp văn hóa của ngày Tết Nguyên đán cổ truyền, cũng như lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 31/1/2019 vừa ua, trường Tiểu học Song Vân đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Xuân ấm áp - Tết yêu thương”.

Thầy trò hân hoan vui mừng trong ngày Tết quê em

 

Mở đầu chuối hoạt động là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, với nội dung ca ngợi mùa xuân, ca ngợi các nét đẹp dân tộc đã thu hút được sự chú ý, cổ vũ của các em học sinh và phụ huynh.

Bài múa “Hạt thóc vàng” mở đầu cho chương trình văn nghệ

 

Sau chương trình văn nghệ tưng bừng là một phần vô cùng ý nghĩa. Trường Tiểu học Song Vân đã phối hợp với Đoàn thanh niên Xã Song Vân trao tổng cộng 18 suất quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, biết vươn lên trong cuộc sống. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng đã phần nào giúp các em đón một cái Tết ấm áp hơn, qua đó giúp tất cả các em học sinh hiểu hơn về giá trị truyền thống “tương thân, tương ái” của người Việt Nam.

15 học sinh nhận quà Tết của đoàn thanh niên xã Song Vân.

 

Tiếp nối chuỗi hoạt động, học sinh toàn trường lại hào hứng với phần thi gói bánh chưng xanh và bày mâm ngũ quả. Đây là nội dung mang đến những trải nghiệm thú vị, giúp các em hiểu hơn về văn hóa ngày Tết truyền thống của dân tộc.

Khối 1, 2, 3 thi bày mâm ngũ quả

Khối lớp 4, 5 thi gói bánh chưng xanh.

Những hoạt động trải nghiệm như thế này không chỉ giúp học sinh có hứng thú hơn trong học tập, mà còn là cơ hội để các em rèn luyện, tích lũy thêm kỹ năng sống, phát triển năng lực thực tiễn. Chính vì thế, thời gian gần đây, trường Tiểu học Song Vân đã tăng cường sự trải nghiệm với quy mô và hình thức khác nhau tùy theo chủ đề, chủ điểm của năm học.

 Thầy cô và phụ huynh cùng tham gia với các em học sinh.

 

Ngày hội trải nghiệm vui Tết cổ truyền xuân Kỷ Hợi 2019 đã kết nối giáo viên, học sinh và phụ huynh lại với nhau trong dịp Tết đến xuân về, để lại những kỉ niệm bên nhau vô cùng ý nghĩa dưới mái nhà thân yêu Song Vân.

 

 

Triệu Thủy Tiên

Bài viết liên quan