NGÀY ĐẦU ĐẾN TRƯỜNG CỦA HỌC SINH LỚP 1

      Ngày đầu tiên đi học là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành trong cuộc đời mỗi người. “Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường …”Ngày 5/9/2021 các em học sinh lớp 1 của trường Tiểu học Song Vân đã cảm nhận rõ điều đó trong buổi đầu đến trường.  Năm học này nhà trường đón 154 học sinh lớp 1 được chia đều ở 5 lớp.

 

Lần đầu tiên các con được đi diễu hành trong sự vỗ tay chào đón của các thầy cô giáo, các anh chị học sinh khối 5. Có những em mừng vui hớn hở, khuôn mặt rạng rỡ. Có những em còn bỡ ngỡ vừa đi vừa khóc nhưng vẫn giơ tay lên vẫy cờ hoa nhiệt tình. Trên khuôn mặt bầu bĩnh của em có cả giọt nước mắt còn chưa kịp lau và nụ cười rạng rỡ.Tuy là lần đầu tiên nhưng các em cũng rất có ý thức trước tập thể; các em đi theo hàng, có bạn còn biết nhắc nhở bạn bên cạnh đi nhanh cho kịp hàng. Tiếng trống, tiếng kèn, tiếng vỗ tay tạo nên một không khí náo nhiệt.

     “Mỗi ngày đến trường – là một ngày vui” - Đó cũng là tiêu chí mà Ban giám hiệu và tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đặt ra. Buổi Lễ đón học sinh lớp 1 là món quà ý nghĩa mà các thầy cô giáo dành tặng cho các em học sinh lớp 1, giúp các em vượt qua bỡ ngỡ ban đầu cùng làm quen với thầy cô và bạn bè.Lễ đón các em học sinh lớp 1 đã kết thúc nhưng những hình ảnh của buổi lễ sẽ vẫn mãi khắc sâu trong tâm hồn các em. Với những ấn tượng tốt đẹp về ngôi nhà mới cùng với sự chăm sóc ân cần của các thầy cô giáo và sự chăm lo chu đáo của bố mẹ chắc chắn các em sẽ vững tin bước vào năm học mới 2020 – 2021. Chúc các con luôn mạnh khỏe, tự tin, chăm ngoan, sáng tạo và đạt nhiều thành tích cao.

                                                                                                   Nguyễn Thị Thùy Linh

Bài viết liên quan