Hưởng ứng tuần lễ " Học tập suốt đời" của thầy và trò trường TH Song Vân

                  THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC SONG VÂN HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ

“HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”

Thực hiện Công văn số 3764/BGDĐT-GDTX ngày 31/8/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thực hiện theo sự hướng dẫn, chỉ đạo của Sở  GD&ĐT Bắc Giang, Phòng GD&ĐT Tân Yên về việc tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021. Nhằm tiếp tục đẩy mạnh các phong trào học tập trong nhà trường, phát huy truyền thống hiếu học của địa phương. Ngày 1/10/2021 Trường Tiểu học Song Vân đã phát động phong trào học tập suốt đời theo chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch covid 19 ”

Hưởng ứng tuần lễ “Học tập suốt đời” nhà trường có nhiều hoạt động thiết thực như: Tuần thi đua học tập tốt, viết cảm nhận về câu chuyện mà em đã đọc, giáo dục cho học sinh ý thức đọc sách, tổ chức quyên góp sách, truyện cho thư viện góc lớp, tổ chức tập huấn cho GV về các ứng dụng, các phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến trong điều kiện dịch bệnh covid diễn biến phức tạp. Qua đó, nâng cao ý thức tích cực chủ động trong học tập của học sinh cũng như tinh thần tự học tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

 

   

                  Học sinh tham gia quyên góp sách, truyện cũ cho thư viên góc lớp

 

Nhà trường lập kế hoạch tổ chức triển khai các hoạt động thiết thực như: tuần thi đua sử dụng công nghệ trong dạy và học; tổ chức tập huấn cho giáo viên về ứng dụng các phần mềm hỗ trợ dạy học; hướng dẫn học sinh sử dụng máy tính, điện thoại kết nối mạng để học trực tuyến; cách tiếp cận các nội dung học tập, bài học và học liệu phù hợp, giúp các em thích ứng với nhiều phương pháp học tập mới trên internet; thúc đẩy phong trào học tập trực tuyến cũng như qua truyền hình. Qua đó, nhà trường muốn xây dựng thói quen chủ động học tập của học sinh cũng như mong muốn mọi người dân nhận thức rõ vai trò quan trọng của chuyển đổi số thời đại 4.0… trong việc phục vụ nhu cầu học tập suốt đời, học tập mọi nơi, mọi lúc của tất cả mọi người. Đối mặt với đại dịch Covid-19, dù đã gặp rất nhiều khó khăn trong dạy và học, nhưng thầy và trò trường Tiểu học Song Vân quyết tâm lan tỏa tinh thần “Vì một xã hội học tập” để ngày mai tươi sáng.

 

 

 

                                             Học sinh tích cực đọc sách, truyện

 

Các đc giáo viên trong nhà trường tích cực học tập, ứng dụng CNTT trong dạy học và nâng cao bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ

 

                Kết thúc đợt hưởng ứng, nhà trường đã đạt được rất nhiều kết quả đáng khích lệ như: số lượng sách, truyện quyên góp cho thư viện góc lớp tương đối lớn. Học sinh yêu thích đọc sách và có ý thức lan tỏa thông điệp tốt đẹp về những gì mà mỗi cuốn sách mang lại tới người thân và mọi người xung quanh. Các đồng chí giáo viên trong nhà trường tích cực sử dụng công nghệ trong dạy học, khai thác và sử dụng có hiệu quả các phương tiện dạy học sẵn có của nhà trường. Hi vọng rằng, từ những gì đã học tập được, thầy và trò trường Tiểu học Song Vân sẽ gặt hái được những thành tích tốt nhất trong năm học này.

 

                                                                                      Người viết

                                                                                    Bùi Thị Chiều

                                            GV trường Tiểu học Song Vân- Tân Yên- Bắc Giang

Bài viết liên quan