SINH HOẠT CHUYÊN MÔN " HỌC TẬP CỘNG TÁC, PHÂN TÍCH BÀI HỌC THEO HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH"

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2018 - 2019, trường Tiểu học Song Vân tổ chức sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề " Dạy học cộng tác, phân tích bài học theo định hướng phát triển năng lực học sinh".

Được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2018-2019, trường Tiểu học Song Vân tổ chức sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề " Dạy học cộng tác, phân tích bài học theo định hướng phát triển năng lực học sinh".

Qua việc dự giờ tiết tập đọc " Cái gì quý nhất?" - Tiếng việt 5 tập 1 do cô giáo Nguyễn Thị Hiền thực hiện, có sự chuẩn bị chu đáo cách thức tổ chức đã đạt được mục tiêu bài học, học sinh có năng lực cộng tác, chia sẻ và hình thành cho học sinh phẩm chất đoàn kết biết quý trọng người lao động. Tiết học diễn ra nhẹ nhàng các hoạt động diễn ra tự nhiên, giáo viên biết chia nhỏ câu hỏi, sử dụng các hình ảnh gây hứng thú cho học sinh. Học sinh đọc to, rõ ràng biết trao đổi và chia sẻ khi gặp khó khăn.

Học sinh biết lắng nghe

Các em cộng tác khi gặp khó khăn

Sau phần dự giờ đồng chí Lê Thị Vân-Phó hiệu trưởng nhà trường đã tổ chức cho các giáo viên chia sẻ tiết dạy, các giáo viên đã phân tích tiết dạy bằng các hình ảnh, video tập trung vào các năng lực mà học sinh thể hiện trong bài học từ đó đưa ra những giái pháp tốt nhất để ứng dụng vào từng lớp.

Trường Tiểu học Song Vân tổ chức sinh hoạt chuyên môn

Buổi sinh hoạt chuyên môn kết thúc đã đem lại cho mỗi cán bộ, giáo viên những điều bổ ích, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn của mỗi giáo viên từ đó nâng chất lượng học sinh và chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Tạ Thị Quyên