NGƯỜI PHỤ NỮ GIỎI VIỆC NƯỚC- ĐẢM VIỆC NHÀ, TẤM GƯƠNG SÁNG CẦN HỌC TẬP!

NGƯỜI PHỤ NỮ GIỎI VIỆC NƯỚC- ĐẢM VIỆC NHÀ, TẤM GƯƠNG SÁNG CẦN HỌC TẬP!

NGƯỜI PHỤ NỮ GIỎI VIỆC NƯỚC- ĐẢM VIỆC NHÀ, TẤM GƯƠNG SÁNG CẦN HỌC TẬP!

Từ những ngày đầu khi chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào “ Nghìn việc tốt” cho đến nay, đã có không ít tấm gương “ Người tốt việc tốt” trên khắp cả nước. Tất cả đều muốn chung tay góp sức vào để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Nhiều trong số họ là những thầy cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh trồng người mà toàn xã hội tin tưởng trao cho, những người thầy cô không quản khó nhọc, hết mình vì đàn em thân yêu. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi vượt khó vươn lên trong công tác, lòng nhiệt tình giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ.Đó chính là người đồng nghiệp của tôi, cô giáo Tống Thị Hòng Khanh – giáo viên  trườngTiểu học Song Vân– nơi mà tôi đang vinh dự được gắn bó và công tác.

Ấn tượng đầu tiên khi gặp cô chính là gương mặt phúc hậu, giọng nói nhẹ nhàng thật truyền cảm, khi thì dịu dàng, ấm áp, lúc lại dí dỏm, vui tươi...Cô luôn nghiêm túc với công việc của mình nhưng cũng rất  vui vẻ, hòa đồng với mọi người. Lúc nào cũng vậy thấy cô là lại thấy sự nhiệt tình trách nhiệm với công việc. Mỗi nơi cô đặt chân đến công tác, cô đều để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè, đồng nghiệp, với lớp lớp học sinh, với lãnh đạo địa phương và các cấp quản lý giáo dục…

Cô Khanh có hoàn cảnh gia đình tương đối đặc biệt: nhà xa trường,bố mẹ hai bên nội ngoại đều già cả.Khó khăn ấy không những không ngăn trở mà còn là động lực để cô trau dồi chuyên môn tốt hơn. Và một điều đáng ghi nhận ở cô là ý chí luôn biết khắc phục hoàn cảnh khó khăn của gia đình, nên dù ở vai trò, nhiệm vụ nào cô cũng luôn hoàn thành bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết.

Với tấm lòng chân thành, sự tâm huyết với nghề và trái tim luôn yêu thương học sinh, cô luôn được đồng nghiệp và học sinh tin tưởng, quý mến.Cô được nhà trường tin tưởng và giao làm Chủ tịch Công đoàn nhà trường. Không những vậy, cô còn là một tổ trưởng gương mẫu.  Cô đã khẳng định được năng lực của mình với nhiều năm liên tục là giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện và nhiều sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện được ứng dụng hiệu quả vào công tác giảng dạy,..Về sự nghiệp giảng dạy, để có hiệu quả cao, cô phân loại học sinh để có phương pháp truyền đạt kiến thức phù hợp. Hàng năm, lớp của cô có nhiều học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Đặc biệt với những học sinh giỏi, cô luôn có phương pháp để bồi dưỡng, giúp các em phát huy hết khả năng của mình. Là người giáo viên cô luôn ý thức rằng trách nhiệm của người thầy là sự tận tâm trong dạy học là điều kiện để học sinh có thể phát huy hết khả năng, năng lực của mình. Trong công tác cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành cũng như của trường và ứng dụng những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể.

Cô luôn thực hiện đúng mọi chủ trương đường lối của Đảng, luôn làm tốt công tác phát triển Đảng trong quần chúng, đi đầu, gương mẫu và tích cực vận động quần chúng tham gia phong trào thi đua của ngành , của trường được tập thể tín nghiệm, luôn có ý thức tập hợp, xây dựng mối đoàn kết nhất trí trong nhà trường và xây dựng tập thể lớn mạnh, thống nhất từ các khối lớp đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. Nhiệt tình tham gia các phong trào do nhà trường và đoàn thể tổ chức Đoàn kết, nhất trí trong tập thể Ban giám hiệu để lãnh đạo tập thể hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Một điều đáng quí hơn cả, đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Dù trong cuộc họp hay giao tiếp với mọi người hằng ngày, người ta ít thấy cô dùng những từ mỹ miều hoặc đao to búa lớn… Có khi gặp những việc căng thẳng cô vẫn giữ được thái độ và lời lẽ rất mực bình tĩnh, tự tin. Cô luôn là người để chị em giáo viên gần gũi, chia sẻ. Tất cả cá nhân đều được cô tôn trọng như nhau .“Luôn luôn lắng nghe và luôn luôn thấu hiểu” vì vậy mọi vấn đề đều được cô giải quyết thấu tình đạt lý tạo được niềm tin vững chắc trong lòng mọi người điều đó cũng rất phù hợp với “Tình yêu thương con người, sống có nghĩa có tình”- một trong những tư tưởng của Bác về đạo đức của con người Việt Nam.. .

Cuộc sống quanh ta có những con người thật bình dị, đó là tấm gương sáng cho chúng ta học tập. cô đã khiến tôi rất ngưỡng mộ bởi lòng nhiệt tình, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, có bản lĩnh tuyệt vời của một giáo viên luôn tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”. Với tấm lòng chân thành, thân thiện, đức tính giản dị, phong cách làm việc khoa học, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, Cô Tống Thị Hồng Khanh xứng đáng là tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề, làm theo lời Bác để cho giáo viên, học sinh tin tưởng và học tập. Hi vọng rằng, Trường Tiểu học Song Vân sẽ là nơi cô mãi gắn bó, là nơi để cô cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người cao cả.

Bài viết liên quan