Mô hình "Vườn rau sạch và thân thiện" trường tiểu học Song Vân

Trong vài năm gần đây, mô hình “ Vườn rau sạch và thân thiện” của Trường Tiểu học Song Vân vẫn duy trì. Tuy nhiên chưa được quy hoạch hợp lí nên diện tích còn nhỏ hẹp và mô hình chưa có chiều sâu......

          Thời gian vừa qua, đồng chí hiệu trưởng đã đưa ra kế hoạch cải tạo vườn rau đã có và tận dụng khoảng đất trống không bằng phẳng ở phía sau khu hiệu  bộ để mở rộng diện tích. Nhà trường đã cho san ủi thành vườn rau vui mắt và khoa học với diện tích khoảng hơn 100m2để trồng các loại rau: cải bẹ xanh, cải ngọt, cải cúc, cải bắp, xu hào, các loại rau làm gia vị,…

 

          Song song với vườn rau sạch, khoảng 70m2 diện tích đất gần vườn rau đã được cải tạo lại để trồng hoa với đủ các loại sắc màu của hoa cúc: cúc vàng to( cúc đại đóa), cúc trắng, cúc đỏ, cúc tím hoa cà….

 

          Khi bắt tay vào mô hình này, tất cả cán bộ giáo viên trong nhà trường đều hào hứng, tích cực. các đồng chí đã mang từng bao trấu, bao phân mục, phân hữu cơ,… để cải tạo đất và nói không với phân bón hóa học.

 

          Mô hình vườn rau, vườn hoa tại nhà trường còn rèn kỹ năng sống, giúp học sinh biết quý trọng thành quả lao động và tăng cường tinh thần đoàn kết cho các em. Tranh thủ thời gian đầu giờ học và giờ ra chơi các em học sinh chính là những chú chim sâu và những bác  nông dân tí hon  tích cực nhất.

          Đây là mô hình hay, khi một góc khuôn viên nhà trường bao lâu nay đã bị bỏ quên giờ thành vườn rau xanh mướt và vườn hoa vui mắt. Đây cũng chính là một công trình măng non mà chúng ta cần phát huy và nhân rộng.

Bài viết liên quan