HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “ BẦY MÂM NGŨ QUẢ, TRANG TRÍ CÀNH ĐÀO VÀ GÓI BÁNH TRƯNG”

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

“ BẦY MÂM NGŨ QUẢ, TRANG TRÍ CÀNH ĐÀO VÀ GÓI BÁNH TRƯNG”

Nhằm giáo dục nét đẹp văn hóa của giáo dục Việt Nam, tạo ra sân chơi lành mạnh và có ý nghĩa giáo dục các em. Tạo sự gắn bó đoàn kết giữa học sinh, phụ huynh và giáo viên trong trường gắn bó với nhau. Ngày 30/1/2019 trường Tiểu học Song Vân tổ chức hoạt động trải nghiệm vô cùng ý ghĩa: “ bầy mâm ngũ quả, trang trí cành đào và gói bánh trưng” cho học sinh nhân dịp tết Kỷ Hợi năm 2019 và tặng quà cho học sinh nghèo.

 

Sáng ngày 30/1, tại sân trường trường Tiểu học Song Vân với sự tham gia của tất cả các em học sinh trong nhà trường cùng đông đảo giáo viên, phụ huynh và người dân xung quanh. Mở đầu hoạt động trải nghiệm bằng màn văn nghệ rất sôi động và đặc sắc và những phần quà tết thật ý nghĩa dành tặng cho những bạn nhà có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp theo là hoạt động bầy mâm ngũ quả và trang trí cành đào ở các em khối lớp 1, khối lớp 2 và khối lớp 3. Các em được các bậc phụ huynh và giáo viên hướng dẫn cách bầy mâm ngũ quả và cắt những cách hoa đào thật đẹp. Đặc biệt hơn khối anh chị lớp 4-5 còn được gói bánh trưng.

Trong khoảng thời gian 120 phút các em tạo ra được những mâm ngũ quả đẹp những cành đào rực rỡ khoe sắc và những chiếc bánh chưng chính tay các em gói thành thật khéo léo. Trong thời gian đợi bánh chín các em còn được tham gia các trò chơi dân gian như “ Đi xe đạp chậm,….”

Thông qua hoạt động này, đã giúp các em hiểu thêm về ngày tết cổ truyền của dân tộc bồi đắp thêm cho các em tình yêu quê hương đất nước. Bên cạnh đó giúp các em tạo thêm sự gắn kết với nhau,yêu thương, quan tâm giúp đỡ chia sẻ với các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Hoạt động trải nghiệm của các bạn học sinh trường Tiểu học Song Vân đã để lại ấn tượng trong các em không bao giờ phai mờ.

Bài viết liên quan