Tặng quà trung thu

  Do ảnh hưởng của đại dịch bệnh Covid 19 nên Tết Trung Thu năm 2021 sẽ không có các hoạt động tổ chức vui chơi như mọi năm. Để động viên tinh thần các cháu thiếu niên nhi đồng các đồng chí lãnh đạo huyện và các ngành đoàn thể, thăm tăng quà thiếu nhi.

  Ngày 20/9, Đồng chí Nguyễn Văn Nhàn - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đã đi thăm và tặng quà cho các cháu nhi đồng ở trường Mầm non xã Lam Cốt và Ngọc Châu, cùng đi có các đồng chí lãnh đạo đại diện Phòng GD&ĐT, Văn phòng HĐND&UBND huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND 2 xã Lam Cốt và Ngọc Châu.

  Tại các nơi đến tặng quà, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí trong đoàn đã thăm hỏi tình hình chăm sóc và giáo dục trẻ của các trường, động viên các cháu thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, tiếp tục chăm ngoan, vâng lời cha mẹ, thầy cô, luôn xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là niềm tự hào của ông bà, cha mẹ và toàn xã hội. Đồng thời chúc các cháu đón Tết Trung thu tại gia đình thật vui vẻ, đầm ấm và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã tặng mỗi trường 2 thùng quà, qua đây thể hiện sự quan tâm, của các cấp chính quyền tới công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

  Ngày 20/9, Đồng chí Ngô Quốc Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện, đã đi thăm và tặng quà các em thiếu niên, nhi đồng ở trường Mầm non xã Lan Giới, Đại Hóa và Phúc Sơn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Phòng LĐTBXH, Phòng GDĐT huyện. Tại các nơi đến tặng quà, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong đoàn đã thăm hỏi về tình hình học tập của các cháu thiếu nhi, chúc các cháu đón Tết Trung thu tại gia đình thật vui vẻ, đầm ấm và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền của các đơn vị tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Trung thu cho trẻ em an toàn, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế địa phương và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đảm bảo mọi trẻ em sống trên địa bàn đều được vui Tết trung thu; trong đó ưu tiên, quan tâm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em trong các hộ gia đình nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Nhân dịp này, Phó Chủ Tịch UBND huyện đã tặng mỗi trường 1 thùng quà, mỗi thùng trị giá 1 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hằng năm, thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo huyện và các ban, ngành, đoàn thể đối với thiếu niên nhi đồng.

  Ngày 20/9, đồng chí Giáp Văn Thế - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã đến thăm, trao tặng quà cho cô và trò trường Mầm non Quế Nham và trường Mầm non Liên Chung. Cùng đi có đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo. Tại các điểm đến thăm, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện đồng chí Giáp Văn Thế đã trao 1 suất quà của huyện cho cô và trò 2 nhà trường. Phát biểu tại đây, đồng chí chúc các cháu học sinh đón một trung thu vui vẻ, mong các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi, vâng lời ông bà, cha mẹ. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn nhà trường thi đua dạy tốt học tốt, đảm bảo công tác phòng chống dịch, mong muốn cô, trò các nhà trường có 1 năm học mới với nhiều niềm vui mới và đạt được các kết quả theo đúng kế hoạch đề ra. Nhân dịp này, trường Mầm non Quế Nham cũng trao tặng 32 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có cha mẹ làm nhiệm vụ trong tuyến đầu chống dịch.                                                                   

  Nhân dịp đón tết trung thu, ngày 20/9 Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Yên cùng đại diện các nhà hảo tâm đã đi thăm và trao tặng 580 suất qùa cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 22 xã TT trong huyện, mỗi suất quà trị giá trên 100 nghìn đồng. Được biết toàn bộ số quà trên do Hội CTĐ huyện kêu gọi huy động từ các thành viên Hội đồng hương Tân Yên tại Hà Nội cùng các nhà hảo tâm đóng góp kinh phí ủng hộ, với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi một mùa trung thu vui vẻ, ấm áp, có thêm động lực vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập.

  Đồng chí Lâm Thị Hương- Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã đến thăm và trao tặng quà tết Trung thu cho các cháu tại trường Mầm non Cao Thượng và 2 khu của trường Mầm non thị trấn Cao Thượng. Cùng đi có lãnh đạo Đảng ủy khối Doanh nghiệp huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Cao Thượng. Tại các điểm đến thăm, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã trao 3 suất quà của huyện cho cô và trò nhà trường, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Tại đây, đồng chí ân cần trò chuyện về ý nghĩa của ngày tết Trung thu với các cháu học sinh, mong muốn các cháu đón tết Trung thu vui vẻ, luôn chăm ngoan, học giỏi, vâng lời ông bà, bố mẹ. Trước đó, đồng chí Lâm Thị Hương đã tới thăm, tặng quà cho cô và trò trường Mầm non Quang Tiến, 2 khu trường mầm non Liên Sơn.

  Nhân dịp tết Trung thu 2021, chiều ngày 21/9, Đồng chí Phan Thế Vinh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã tới thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi trường Mầm non xã Cao Xá. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng huyện ủy và phòng Nội vụ huyện.

  Tại buổi tặng quà, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương kết quả học tập, rèn luyện của các cháu, cũng như nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường và chúc các cháu đón tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm.

  Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cùng tập thể cán bộ giáo viên nhà trường giáo tiếp tục dành sự quan tâm, chăm lo hơn nữa tới các cháu thiếu nhi nói riêng và sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo của huyện nói chung. Trong đó, đặc biệt quan tâm giúp đỡ, động viên đến những trẻ em thuộc diện hộ nghèo, để các em vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên học tập. Đồng thời, đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid 19, giúp cho các cháu thiếu nhi có môi trường học tập an toàn, có sức khỏe tốt.       

  Tại Ngọc Thiện: Đồng chí Nguyễn Văn Đô-Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đã đi thăm và tặng quà các cháu trường Mầm non Ngọc Thiện 1, 2. Cùng đi có đại diện Phòng GDĐT huyện. Tại các điểm tặng quà, các đồng chí trong đoàn đã thăm hỏi về tình hình học tập của các cháu thiếu nhi, chúc các cháu đón Tết Trung thu tại gia đình thật vui vẻ, đầm ấm và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Nhân dịp này, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã tặng mỗi trường 2 thùng quà, mỗi thùng trị giá 1 triệu đồng. Phòng giáo dục tặng 3 suất quà cho 3 cháu có hoàn cảnh khó khăn trường mầm non 2, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hàng năm, thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo huyện và các ban ngành, đoàn thể đối với thiếu niên nhi đồng.                                                                 

  Tại Phúc Hòa: Đoàn nhà trường cùng Hội cha mẹ học sinh tổ chức vui tết trung thu cho các em học sinh. Tại đây các em đã cùng nhau chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương, dưới bàn tay khéo léo các em đã cùng các thầy cô và phụ huynh thiết kế những chiếc đèn ông sao, những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian, được hóa thân thành rất nhiều nhân vật khác nhau. Hoạt động “Vui Tết trung thu” đã đem đến cho các em một ngày Tết ấm cúng, ý nghĩa, đồng thời kết nối các em gần gũi với nhau hơn trong các hoạt động tập thể của nhà trường. Cũng nhân dịp này các em cũng được nghe hướng dẫn tuyên truyền về công tác phòng chống dịch Covid- 19.  

 

   Tết Trung thu năm nay do ảnh hưởng của dịch covid-19, nên Lan Giới không tổ chức hoạt động vui chơi như những năm trước. Do vậy, xã đã trích trên 3,6 triệu đồng từ nguồn quỹ bảo trơ vì trẻ em, phân bổ cho các thôn mua quà gửi tặng tân nhà cho các cháu thiếu nhiên nhi đồng trên địa bàn.

  Cũng nhân dịp này, Đoàn thanh niên xã Lan Giới phối hợp với hội đồng hương sinh viên tại Hà Nội (TYS), vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm trao tặng 20 suất quà Trung Thu cho các em học sinh trường mầm non, tiểu học và trường THCS có hoàn cảnh khó khăn. Hội chữ thập đỏ huyện và xã trao 40 suất cho trẻ em trên địa bàn.         

  Tết Trung thu năm nay do tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn diễn biến khó lường, do vậy trường THCS thị trấn Nhã Nam không tổ chức các hoạt động tập trung như mọi năm, mà chỉ đạo lớp nào tổ chức tại lớp đó theo hình thức đơn giản, gọn nhẹ. Mỗi lớp trang trí và bầy một mâm ngũ quả sau đó nhà trường tiến hành chấm, trao giải cho các lớp. Nhân dịp này, Đoàn thanh niên, Hội Chữ thập đỏ, Hội sinh viên Tân Yên tại Hà Nội đã phối hợp với nhà trường trao tặng 20 suất quà, mỗi suất 200 nghìn đồng và 1 suất trị giá 500 nghìn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

  Do ảnh hưởng của đại dịch bệnh Covid 19 nên Tết Trung Thu năm 2021 sẽ không có các hoạt động tổ chức vui chơi như mọi năm. Để động viên tinh thần các cháu thiếu niên nhi đồng Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tân Yên đã tổ chức các đoàn đi thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi trên địa bàn huyện.

  Với khẩu hiệu “Hãy dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất”, năm nay huyện Tân Yên cũng đã dành 41 triệu động, tương đương với 41 thùng quà được trao tặng cho các cháu thiếu niên nhi đồng trên địa bàn, trong đó 22 thùng giành cho 22 trường Mầm non. Phần quà ý nghĩa này, góp phần đem Tết Trung thu bổ ích đến các em thiếu niên, nhi đồng. Qua đó, động viên tinh thần, tạo động lực để các em cố gắng phấn đấu khắc phục hoàn cảnh khó khăn hiện tại, học tập chăm chỉ học tập, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.                                                                                                                              Admin

Bài viết liên quan